IC điều khiển sạc tụ điện LT3750

0
393

LT3750 là một bộ chuyển đổi flyback có thể sạc các tụ điện ở bất kỳ kích thước nào. Con chip này sử dụng một sơ đồ điều khiển boundary đã được cấp bằng sáng chế. Do đó làm giảm kích thước của bộ biến áp được tích hợp trong chip và tổn thất do quá trình chuyển đổi. Nó có các điện áp đầu vào và sạc tụ điện cao áp một cách nhanh chóng và nhanh chóng.

Sơ đồ chân LT3750

Hình này cho biết sơ đồ chân của IC sạc tụ LT3750. Chúng ta có thể dễ dàng sạc các tụ điện 300V và 3, 6 và 9A một cách dễ dàng. Mạch ví dụ ứng dụng có ở cuối bài viết.

Sơ đồ chân LT3750

Mô tả chân

Chân 1 Vtrans: Là điện áp cung cấp cho biến áp, cấp điện cho cuộn sơ cấp của nó và cho mạch bên trong dò boundary.

Chân 2 ~Done: Là chân open-collector của transistor bên trong, báo kết thúc của một chu kỳ sạc bằng cách bật transistor NPN.

Chân 3 CHARGE: Là chân sạc. Khi cho tín hiệu logic cao tại chân này, một chu kỳ sạc mới sẽ bắt đầu. Nó sẽ tắt mạch bên trong nếu kích tín hiệu thấp.

Chân 4 Vcc: Là chân đầu vào nguồn điện áp.

Chân 5 GND: Kết nối trực tiếp với mass chính của mạch.

Chân 6 SOURCE: Kết nối chân này với Source của NMOS MOSFET và một điện trở cảm nhận dòng drain của MOSFET. Giới hạn dòng điện tối đa là 78mV / RSENSE.

Chân 7 GATE: Là đầu ra Gate của MOSFET. Kết nối chân này với Gate của Mosfet. 

Chân 8 RDCM: Là một chân cảm biến của LT3750, cảm biến ở chế độ không liên tục. Nếu điện áp đầu ra thấp hơn mức giá trị, nó sẽ bắt đầu chu kỳ sạc mới khi dòng điện biến áp giảm xuống 0.

Chân 9 R: Chuyển đổi điện áp đầu ra thành dòng điện, tỷ lệ với điện áp đầu ra của tụ điện.

Chân 10 RBG: Cảm nhận điện áp đầu ra bằng cách cảm nhận điện áp trên điện trở RBG và vô hiệu hóa sạc khi điện áp của nó bằng 1,24V.

Các đặc điểm

 • LT3750 là bộ sạc tụ điện có thể sạc tụ điện ở bất kỳ kích thước nào.
 • Điện áp đầu ra của nó có thể điều chỉnh được bằng cách sử dụng một điện trở duy nhất.
 • Dải điện áp đầu vào Vcc từ 3V đến 24V.
 • Nó có một cổng 2A MOSFET có thể điều khiển điện áp trong dải VCC – 2V.
 • Trong điều kiện không tải, nó hoạt động ổn định.
 • Bộ sạc có độ nhiễu rất thấp ở đầu ra.
 • Nó có thể cảm nhận điện áp sơ cấp hoặc điện áp đầu ra ở phía thứ cấp.
 • Nó cũng có thể phát hiện điện áp cao và thấp.

Lựa chọn tương đương khác là LT3751

Cách ứng dụng LT3750

LT3750 là bộ điều khiển sạc tụ điện do đó nó được sử dụng để sạc tụ điện. Chân CHARGE cung cấp khả năng điều khiển BẬT và TẮT cho người dùng và bắt đầu một chu kỳ sạc mới. Khi giá trị sạc của tụ điện đạt đến giá trị mong muốn, chân ~DONE sẽ gửi tín hiệu và dừng quá trình sạc.

Mạch ví dụ

Hình dưới đây là một mạch nạp 300V, tụ điện 6A. Mắc bypass chân 1 với tụ điện 10µF và cuộn sơ cấp của máy biến áp có tụ điện lớn 56 µF.

Mạch ví dụ LT3750

Kết nối chân 2 với một transistor pull-up. Nó báo khi điện áp đầu ra đã đạt đến giá trị mong muốn thì bật transistor NPN được tích hợp. Nó cũng bật transistor NPN trong trường hợp quá nhiệt hoặc điện áp thấp. Chân CHARGE có thể bật hoặc tắt bộ điều khiển lt3750. Nó kích hoạt thiết bị khi được cấp với điện áp 1,1V hoặc lớn hơn 1,1V và vô hiệu hóa thiết bị khi được cấp điện áp 0,2V. Mắc bypass nguồn cung cấp điện áp đầu vào với tụ điện gốm 10µF.

Bạn có thể điều chỉnh điện áp đầu ra qua tỷ lệ bật của biến áp và hai điện trở bên ngoài. Đoạn mạch trên có thể tích điện cho một tụ điện 100µF trong khoảng thời gian 300 ms ở 300V.

Ứng dụng LT3750

Các ứng dụng của nó bao gồm:

 • Nguồn điều chỉnh điện áp cao và bộ sạc tụ điện
 • Hệ thống chụp ảnh flash Chuyên nghiệp
 • Đèn khẩn cấp
 • Hàng rào điện
 • Hệ thống kiểm soát hàng kho hàng / an ninh
 • Kíp nổ

>>> Mời anh em xem thêm:

Tôi là một người làm việc trong lĩnh vực cơ khí, thiết bị công nghiệp....Blog là nơi tôi chia sẻ thông tin hữu ích đến các bạn đọc.
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments