IC CS51411 điều chỉnh điện áp 1.5 A

0
464

IC CS51411 là IC điều chỉnh điện áp thấp 1.5A, có thể sử dụng để giảm điện áp và tăng cường dòng điện từ đầu vào đến đầu ra. Nó hoạt động ở tần số cố định là 260kHz và 520kHz.

Ngoài ra, còn hỗ trợ chức năng đồng bộ hóa và phân cực bên ngoài. Có điện áp đầu vào nằm trong dải từ 4,5V đến 40V và giảm điện áp đầu ra từ 1,27V đến 40V. Các lựa chọn tương đương khác là CS51412, CS51413, CS51414.

Sơ đồ cấu hình chân CS51411

Sơ đồ cấu hình chân CS51411

Chân 01: BOOST
Chân BOOST cấp điện áp điều khiển cho cực Base của transistor bên trong chip. Giúp sẽ làm giảm điện áp khi bật công tắc, do đó làm giảm công suất tiêu tán và tăng hiệu suất. Điện áp của chân tăng không được vượt quá 40V.
Chân 02: Vin
Là chân đầu vào cấp tín hiệu điện áp đầu vào.
Chân 03: Vsw
Được kết nối bên trong với cực emitter của transistor NPN và cấp đầu ra cho cuộn cảm được kết nối bên ngoài chân này.
Chân 04: SHDNB
Là chân tích cực thấp tương thích chuẩn TTL. Khi chân này ở mức logic thấp, vi mạch chuyển sang chế độ ngủ bằng cách giảm dòng điện cung cấp xuống 20A và tắt transistor công suất. Ở điều kiện hoạt động bình thường, nó không được kết nối.
Chân 05: SYNC
Là chân đầu vào được sử dụng để đồng bộ hóa.
Chân 06: GND
Chân nối đất của mạch.
Chân 07:
Chân điện áp feedback được kết nối với chân âm của bộ khuếch đại lỗi (Amplifier Error) trong chip. Nó được sử dụng để bảo vệ IC khỏi ngắn mạch hoặc quá dòng bằng cách giới hạn giá trị dòng điện.
Chân 08: Vc
Là đầu ra của bộ khuếch đại lỗi và đầu vào của bộ so sánh PWM.

Tính năng CS51411

 • Có một kiến ​​trúc vi mạch cung cấp khả năng điều tiết tín hiệu hiệu quả, thiết kế đơn giản và phản hồi tức thời cực nhanh.
 • Các dòng điện đầu ra 1.5A.
 • Chức năng đồng bộ hóa hoạt động cấp tín hiệu song song và giảm thiểu nhiễu.
 • Có chân đầu vào BOOST tối đa hóa hiệu quả và giảm thiểu tiêu hao điện năng bằng cách cho phép hoạt động Bootstrapping.
 • Dòng điện tĩnh tối đa là 6250A
 • Có một chân tắt cấp khả năng tùy chọn tắt nguồn trong trường hợp quá áp và ngắn mạch. Với điều kiện ngắt nguồn, dòng tĩnh giảm xuống 85A.
 • Có tính năng khởi động mềm và bảo vệ ngắt nhiệt.

Nơi ứng dụng

IC CS51411 là một bộ điều chỉnh điện áp buck có tần số hoạt động cao cùng với dải điện áp đầu vào và đầu ra rộng. Có thể sử dụng IC này trong các thiết bị di động để giảm điện áp.

Nó có kích thước nhỏ, thực hiện điều tiết hiệu quả, có mạch bảo vệ tích hợp chống điện áp thấp, quá dòng và tần số foldback. Do đó, bạn có thể sử dụng trong các ứng dụng cần bộ chuyển đổi buck với các thông số kỹ thuật trên.

Do tần số chuyển mạch và độ chính xác cao, thích hợp sử dụng để cung cấp năng lượng trong các ứng dụng liên quan đến chuyển mạch và ghép kênh tín hiệu.

Các lựa chọn thay thế:

 • MCP16252
 • LT1375
 • LT1376

Cách sử dụng CS51411

Sơ đồ mạch đơn giản bên dưới để giải thích nguyên lý hoạt động. Một tụ điện 0.1µF được kết nối ở đầu vào BOOST để duy trì điện áp. Điện áp đầu vào được cấp ở chân 2.

Tụ điện 100µF được kết nối tại chân này sẽ hấp thụ các thành phần điện xoay chiều AC của tín hiệu đầu vào và loại bỏ dòng gợn sóng xung. Một cuộn cảm được kết nối ở chân 3. Giá trị cuộn cảm nên được lựa chọn cẩn thận.

Nếu bạn cần giảm kích thước vật lý của cuộn cảm, thì hãy chọn cuộn cảm giá trị thấp. Các cuộn cảm có giá trị cao hơn làm giảm tổn thất lõi và giảm dòng gợn sóng. Trong hầu hết các ứng dụng, giá trị cuộn cảm thường nằm trong khoảng 2.2 H và 22 H.

Cách sử dụng CS51411 

Ứng dụng CS51411

Một số ứng dụng của bộ chuyển đổi Buck CS51411 gồm:

 • Viễn thông
 • Thiết bị cầm tay
 • Các ứng dụng dữ liệu tốc độ cao
 • Cấp nguồn cho tất cả các loại bộ xử lý tín hiệu digital
 • Máy phân tích không khí và máu

Sơ đồ 2D CS51411

Sơ đồ 2D của package SOIC 8 chân của IC CS51411 dưới đây, để biết chi tiết về các package khác, hãy tham khảo datasheet.

Sơ đồ 2D CS51411

>>> Mời anh em xem thêm:

Tôi là một người làm việc trong lĩnh vực cơ khí, thiết bị công nghiệp....Blog là nơi tôi chia sẻ thông tin hữu ích đến các bạn đọc.
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments