[Hướng Dẫn] Cách tháo lắp mũi khoan chính xác, chi tiết

0
1470

Những anh em nào còn chưa biết cách tháo mũi khoan thì đừng bỏ qua bài chia sẻ cách tháo lắp máy khoann chính xác từng chi tiết dưới đây của Mecsu.vn nhé, chắc chắn sẽ giúp anh em nằm được từng bước cụ thể nhất.

Cách tháo mũi khoan chi tiết

Cần lưu ý gì khi tháo lắp mũi khoan?

Dưới đây là những lưu ý dành cho bạn khi tiến hành tháo lắp mũi khoan để tránh những rủi ro không đáng có:

Những lưu ý khi tháo mũi khoan

 • Tiến hành rút phích cắm kết nối với máy khoan ra khỏi nguồn điện, pin chuyển nữa đảo chiều về giữa để khóa cò máy.
 • Bạn phải chắc chắn rằng máy khoan đã ngừng hoạt động, nhớ kiểm tra kỹ lại một lần nữa.
 • Nhớ mang găng tay bảo hộ lao động khi tiến hành tháo hoặc lắp mũi khoan.
 • Lựa chọn mũi khoan phải thích hợp với đầu khoan hoặc thuộc những loại mà nhà sản xuất gợi ý sử dụng, tránh chọn theo ý thích dẫn đến sai.
 • Khi lắp mũi khoan bạn cần siết chặt để tránh trường hợp mũi khoan văng ra trong lúc hoạt động.
 • Trong quá trình tháo mũi khoan cần để ở một nơi cố định, tránh trường hợp phải đi kiếm khi cần dùng đến vì tốn thời gian rất nhiều.

Hướng dẫn cách tháo lắp mũi khoan theo từng loại

#1 Cách tháo lắp mũi khoan đầu khoan có khóa

 • Bước 1: Bạn tiến hành nhét tay khóa (đầu tay khóa giống như một bánh răng) vào bầu kẹp để nới lỏng bầu kẹp. Cách sử dụng tay khóa vô cùng đơn giản bạn chỉ cần khớp bánh răng của nó vào các răng trên bầu kẹp rồi nhét mũi tay khóa vào lỗ trên thân bầu kẹp.
 • Bước 2: Thực hiện xoay tay khóa ngược chiều kim đồng hồ. Lúc xoay tay khóa các hàm trên bầu kẹp sẽ lần lượt mở ra, cứ tiếp tục xoay đến khi nào bầu kẹp mở ra đủ rộng để có thể dễ dàng rút mũi khoan ra.

Cách tháo lắp đầu khoan có khóa

Bước 3: Tiếp tục tháo mũi khoan. Bạn hãy dùng ngón cái và ngón trở của mình kéo mũi khoan ra (lúc bầu kẹp mở rộng). Khi đã lấy mũi khoan ra nhớ kiểm tra mũi khoan còn sử dụng được hay không, nếu đã xuất hiện hư hỏng thì nên thay thế.

Bước 4: Đem lắp mũi khoan. Lúc các hàm trong bầu kẹp mở rộng, bạn đem mũi khoan lắp vào, chú ý cầm mũi khoan giữa ngón cái và ngón trỏ, cho phần trơn của mũi khoan hướng về phía hàm của bầu kẹp rồi nhét mũi khoan vào đó.

Bước 5: Cuối cùng siết chặt bầu kẹp. Bạn dùng một tay để giữ cố định mũi khoan, một tay xoay tay khóa theo chiều kim đồng hồ để siết chặt các hàm trong bầu kẹp. Sau đó cho máy khoan hoạt động thử để kiểm tra.

#2 Cách tháo lắp mũi khoan đầu khoan Autolock

Cách tháo mũi khoan đầu autolock

 • Bước 1: Bạn tiến hành đưa mũi khoan vào chính giữa đầu kẹp
 • Bước 2: Dùng tay gạt nút đảo chiều, sao cho để mũi khoan quay theo chiều kim đồng hồ
 • Bước 3: Đặt một tay lên cò điều tốc của máy, tay còn lại đặt lên đầu kẹp, rồi từ từ điều chỉnh tốc độ của máy khoan đến khi nào mũi khoan chắc chắn là được.

#3 Cách tháo lắp mũi khoan đầu kẹp SDS/SDS Plus

Cách tháo lắp đầu kẹp mũi khoan SDS/SDS Plus không quá khó bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Cách tháo mũi khoan đầu kép sds plus

 • Bước 1: Tiến hành đưa mũi khoan vào chính giữa của đầu kẹp, rồi nhấn mạnh, khi nghe tiếng tắc là bạn đã lắp mũi khoan thành công.
 • Bước 2: Để tháo bạn dùng một tay kéo phần đầu kẹp vào trong máy, tay còn lại thì cầm mũi khoan lên. Tiếp theo kéo đầu kẹp vào trong hết cỡ, lấy tay nhấc mũi khoan ra.

>>> Đọc thêm:

Thế là Mecsu.vn đã chia sẻ đến bạn cách tháo mũi khoan chính xác từng chi tiết rồi đấy, đừng quên tham khảo thêm để thuận tiện cho công việc của mình bạn nhé.

Mecsu Blog

Đam mê cơ khí trong máu rồi, biết gì chia sẻ đó, anh em cùng nhau chia sẻ nhé