AS-I Safety là gì? Chúng có những lợi ích gì trong ứng dụng tự động hóa

0
312

Khi các cảm biến, bộ truyền động và các thành phần cấp thấp hơn khác được sử dụng trong khả năng an toàn chức năng, AS-Interface Safety at Work cung cấp một mạng bus đơn giản, hiệu quả để giám sát các thiết bị an toàn này cùng với các thiết bị tiêu chuẩn, không an toàn trên AS Cáp giao diện.

Chú ý rằng giao diện cảm biến-cơ cấu chấp hành (AS-Interface, hoặc đơn giản là AS-I) là một bus chủ-tớ hoạt động ở mức thấp nhất của hệ thống phân cấp fieldbus. Nó thay thế hệ thống dây song song cho các cảm biến và thiết bị truyền động bằng một cáp đơn, 2 dây để truyền dữ liệu.

Thiết bị (còn được gọi là “nút”) có thể được thêm vào bất kỳ đâu dọc theo cáp và trong bất kỳ cấu trúc liên kết nào, chẳng hạn như đường thẳng, vòng hoặc hình sao.

Trong một số trường hợp, các thiết bị cấp thấp hơn này đóng vai trò là các bộ phận quan trọng của chức năng an toàn trong máy, và do đó giao tiếp của chúng với bộ điều khiển chính cũng cần phải “an toàn”.

AS-Interface đã giải quyết nhu cầu giao tiếp an toàn giữa các thành phần an toàn và bộ điều khiển cấp cao hơn với việc tạo ra AS-I Safety at Work một giải pháp cho phép các thiết bị an toàn được kết nối trên cùng một cáp AS-I và fieldbus theo tiêu chuẩn (không -an toàn) các thiết bị.

Các thiết bị an toàn có AS-Interface Safety at Work có thể được kết nối trực tiếp với cáp AS-I. Các thiết bị không có giao diện An toàn AS-I có thể được kết nối qua các giao diện đặc biệt, đôi khi được gọi là “mô-đun ghép nối” hoặc “thiết bị thích ứng”.

Giải pháp này không chỉ tận dụng được sự đơn giản của việc triển khai AS-I mà còn giúp loại bỏ chi phí và sự phức tạp của cơ sở hạ tầng dư thừa. Và khái niệm an toàn có thể dễ dàng sửa đổi khi nhu cầu thay đổi. Các thiết bị an toàn có thể được thêm vào, di chuyển hoặc thay thế khi cần thiết mà không có hạn chế về việc triển khai chúng và không cần đi dây mới.

Chìa khóa của AS-I Safety at Work là một màn hình an toàn, giám sát các thiết bị an toàn và hoạt động chính xác của mạng

Yếu tố chính của AS-Interface Safety tại nơi làm việc là một màn hình an toàn, giám sát tới 31 thiết bị liên quan đến an toàn – chẳng hạn như điểm dừng điện tử, rèm chắn sáng và chốt cửa – trên xe buýt AS-I. 

Mỗi thiết bị an toàn có một bảng mã do nhà sản xuất xác định (danh sách các số nhị phân 4 bit) được lưu trữ bởi giám sát an toàn. Khi bộ điều khiển chính thăm dò một thiết bị an toàn, thiết bị an toàn sẽ truyền trạng thái của nó qua mã 4 bit từ bảng mã của nó.

Bộ giám sát an toàn “listiens”

Bộ giám sát an toàn “listiens” thông tin liên lạc này và so sánh mã do thiết bị an toàn gửi với các mã mà nó đã lưu trữ cho thiết bị đó.

Nếu mã không được liệt kê trong bảng mã của thiết bị đó hoặc nếu có vấn đề với giao tiếp mạng (chẳng hạn như gián đoạn hoặc phản hồi bị thiếu hoặc chậm trễ từ thiết bị), màn hình an toàn sẽ tắt các đầu ra an toàn liên quan, với thời gian phản hồi tối đa trong 40 mili giây.

>>> Mời anh em xem thêm:

Tôi là một người làm việc trong lĩnh vực cơ khí, thiết bị công nghiệp....Blog là nơi tôi chia sẻ thông tin hữu ích đến các bạn đọc.
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments